Access Trade

Nên lắp thêm đồ chơi gì cho ô tô mới mua


Giaotoviet_Dù bạn đã mua được một chiếc ô tô trang bị full options, tuy nhiên cũng cần xem xét lắp thêm những món đồ chơi như: Camera hành trình, cảm biến lùi, thiết bị giám sát hành trình… sẽ rất hữu ích trong những chặng đường sắp tới của mình
lắp thêm gì cho ô tô
Tại Việt Nam hiện nay, có một số đồ chơi khá phổ biến, giá thành hợp lý lại rất hữu dụng hay được các chủ xe chọn lắp thêm như camera hành trình, cảm biến lùi, camera lùi, thiết bị giám sát hành trình.

Camera hành trình

nên lắp thêm gì cho xe ô tô mới mua
Camera hành trình là thiết bị tự động ghi lại hình ảnh trên đường. Bạn có thể thấy thiết bị này có những công dụng hữu hiệu như ghi lại hình ảnh đẹp trên đường, cũng như những tình huống giao thông phức tạp mà bạn muốn xem lại, kiểm tra xem có vi phạm giao thông không, tránh bị “phạt oan”. Nên lắp loại camera hành trình quay được cả trước và sau xe sẽ rất hữu dụng.
Có thể nói đây là một trong những đồ chơi xe hơi khá “hot” hiện nay. Giá camera hành trình thì cũng biến đổi từ vài trăm đến vài triệu đồng. Loại xịn có thể trên chục triệu, thậm chí có thể đến vài chục triệu. Tuy nhiên, mức phổ biến cho xe hạng trung và bình dân nằm trong khoảng 3-5 triệu đồng.

Cảm biến lùi

Thiết bị này trợ giúp cho người lái xe trong việc lùi xe, tránh va chạm với chướng ngại vật phía sau.
Các cảm biến phát ra sóng siêu âm, khi sóng này gặp vật cản sẽ phản hồi lại và báo cho máy tính biết, máy tính khi đó phát ra các hình thức cảnh báo phù hợp (thường là tiếng kêu bíp bíp). Với các loại cảm biến lùi thông thường, khi có vật cản trong vòng khoảng 2 mét, thì thấy cảm biến phát tiếng kêu bíp bíp. Càng gần vật cản, tiếng bíp dồn dập hơn, và khi thấy vật cản ở gần đủ gây nguy hiểm (khoảng 30cm) thì tiếng kêu liền và liên tục để tăng mức độ cảnh báo cho tài xế biết.
Công dụng cảnh báo của món “đồ chơi xe hơi” này rất hữu ích cho tài xế mới, và cả những bác tài lão luyện nhưng mất tập trung hoặc trong những đoạn đường chật hẹp, gấp khúc, hay khi trời mưa (kính hậu và kính sau đều mờ).
Giá cả của cảm biến lùi cũng hợp lý. Loại trung bình vào khoảng 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Camera lùi

Đây là đồ chơi không thể thiếu cho ô tô, đặc biệt khi chủ nhân của nó là các chị em. Cảm biến thì cảnh báo bằng âm thành, còn camera thì cho bạn hình ảnh phía sau đuôi xe. Kết hợp cả hai thiết bị thì tính an toàn càng cao.
Thông thường, nhìn vào màn hình cam sẽ thấy có 3 vạch (xanh, đỏ, vàng) rất dễ quan sát và canh đuôi xe.
Một số loại xe không có sẵn màn hình DVD. Nếu muốn lắp thêm, thì lại phải thay đổi nội thất một chút, sẽ làm mất đi tính nguyên bản. Nhiều chủ xe không thích phương án này khi lắp màn hình trong xe.
Giá camera và màn hình thì đắt hơn cảm biến. Loại thông thường cũng phải trên dưới 5 triệu đồng.

Thiết bị giám sát hành trình xe

Đây là thiết bị sử dụng hệ thống định vị toàn cầu (GPS - Global Positioning System) giúp bạn có thể giám sát hành trình phương tiện từ xa qua internet, theo dõi lộ trình, tốc độ xe chạy, tiêu hao nhiên liệu… của xe.
Thiết bị này gắn trên xe, và sử dụng nguồn điện lấy trực tiếp từ bình ắc quy. Do đó nó vẫn hoạt động ngay cả khi xe tắt máy.
Với những tính năng như trên, thiết bị này thường phù hợp với xe khách, xe tải, taxi, xe công trình, máy chuyên dụng, xe cho thuê, xe đi công tác dài ngày tỉnh xa. Tuy nhiên, hiện nay, với tình trạng phải thường xuyên giao chìa khóa cho các bãi xe trông qua đêm, các gara sửa chữa, nhiều chủ xe cũng lắp loại thiết bị này để theo dõi chiếc xe của mình.
Giá của thiết bị giám sát hành trình trên xe ôtô, loại phổ biến, dao động từ 2 đến 3 triệu đồng.
Đây là những món đồ chơi thiết yếu, khi mua ô tô mới bạn nên để dành ngân sách khoảng 10-20 triệu để trang bị, tránh trường hợp “mất bò mới lo làm chuồng”.

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.