Access Trade

Có nên mua Mazda CX-5 2018 không?

Trong buổi lễ ra mắt ngày 18/11, Trường Hải đã trang bị gói an toàn tiên tiến i-Activsense lên mẫu xe Mazda CX-5 2018 của mình. Với giá chỉ từ 859 triệu cùng nhiều trang thiết bị an toàn cao cấp này, có nên mua Mazda CX5 2018 trong năm 2017 không?

CX5 2018 giá rẻ nhất

Ngay sau khi Honda CR-V 2018 với 7 chỗ ngồi được ra mắt, Mazda CX-5 thế hệ mới cũng được trình làng với nhiều công nghệ nổi bật. Gói an toàn i-Activsense trên mẫu crossover của Mazda được đánh giá là nổi bật hơn nhiều đối thủ khác trong phân khúc tại Việt Nam. Trước đó, gói này từng được đưa lên mẫu xe Mazda6 facelift 2017.
Gói i-Activsense là tổng hợp của nhiều tính năng an toàn chủ động tiên tiến, hỗ trợ người lái ngăn ngừa nhiều trường hợp tai nạn giao thông có thể xảy ra. Trên chiếc Mazda CX-5 lắp ráp trong nước có các tính năng như cảnh báo điểm mù, đèn chiếu sáng tự thích ứng, kiểm soát hành trình (ga tự động) có ra-đa, cảnh bảo lệch làn đường, hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo phương tiện cắt ngang.

Hệ thống cảnh báo điểm mù

Hệ thống cảnh báo điểm mù Mazda CX5
Cảm biến điểm mù tích hợp phía vị trí cột A sẽ quét khu vực xung quanh chiếc xe, với bán kính 50 m. Ra-đa sẽ phát hiện ra phương tiện phía sau, bao gồm cả các khu vực điểm mù mà tài xế không thể thấy được qua gương, sau đó báo bằng tín hiệu trên mặt gương.

Đèn chiếu sáng LED tự thích ứng

Nếu như trước đây, đèn chiếu trên chiếc Mazda CX-5 chỉ liếc theo góc lái thì nay đã thông minh hơn nhiều. Hệ thống này sẽ nhận diện phương điện phía trước để tự động điều chỉnh lượng ánh sáng theo vùng và tự động chỉnh cốt/pha.
Đèn pha Led trên CX5 2018
Nguyên tắc hoạt động cơ bản của loại đèn này giống của các hãng xe sang như Mercdes-Benz hay Audi, là tích hợp nhiều đi-ốt phát sáng và kiểm soát những đi-ốt này để cho ra những vùng ánh sáng như mong muốn.

Kiểm soát hành trình có ra-đa hỗ trợ

Mazda Cx5 kiểm sót hành trình
Kiểm soát hành trình, hay còn gọi là ga tự động, không chỉ dừng lại ở chức năng giúp chiếc xe tự di chuyển theo tốc độ cài đặt mà còn có khả năng đảm bảo khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước. Ra-đa đảm nhiệm vai trò phát hiện xe phía trước, đưa tín hiệu về hệ thống xử lý tốc độ tự động sao cho phù hợp.

Hệ thống cảnh báo lệch làn đường

Đúng như tên gọi, chiếc xe Mazda CX-5 mới có thể nhận biết được vạch kẻ đường. Nếu tài xế lái xe lần về phía vạch kẻ đường, hệ thống sẽ phát hiện và báo trên màn hình đặt ở cụm đồng hồ phía người lái.

Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường

CX5 hệ thống giữ làn ôm cua
Phức tạp hơn cảnh báo lệch làn, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường sẽ can thiệp cả vào vô-lăng để điều chỉnh chiếc xe về lại đúng làn. Tính năng này phát huy tác dụng tối đa trên cao tốc.

Cảnh báo phương tiện cắt ngang

Cảnh báo cắt ngang trên cx5 2018
Mỗi khi lùi xe khỏi bãi đỗ, điều khó nhất là quan sát được các phương tiện phía sau, ngay cả trong trường hợp xe có tích hợp camera lùi góc rộng. Ở trường hợp này, hệ thống cảnh báo phương tiện cắt ngang sẽ giúp dò tìm xem có xe nào đang di chuyển đến gần không và cảnh báo cho tài xế.
Trên cơ sở thuế linh kiện CKD về bằng 0% vào 1/1/2018, Thaco mạnh dạn công bố trước giá xe CX5 vào thời điểm hiện tại và vào 2018 để khách hàng an tâm mua xe. Với mức chênh lệch chỉ 20 triệu, nếu bạn muốn sở hữu mẫu CUV cao cấp này mà không phải chờ đợi thì đây là thời điểm tốt để quyết định.

XEM THÊM:KINH NGHIỆM MUA XE MỚI

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.