Access Trade

Chia sẻ kinh nghiệm lái xe ôtô trong dịp TếtLái xe ô tô chưa bao giờ là điều đơn giản. Do đó, để có những ngày nghỉ Tết thực sự trọn vẹn, bạn hãy luôn tỉnh táo trong lái xe để không chỉ đảm bảo an toàn cho những người trên xe mà còn cả những người cùng tham gia giao thông. Giaotoviet xin chia sẻ kinh nghiệm lái xe ô tô trong dịp Tết như sau:
 Kinh nghiệm chạy ô tô tránh công an

Cần tập trung, không xao lãng

Nhắn tin, điện thoại chúc tết là việc làm không thể thiếu trong những ngày tới nhưng hãy chắc bạn chỉ cầm điện thoại khi không cầm vô lăng.
Lái xe khi xao lãng vốn là một vấn đề nghiêm trọng tại Việt Nam, và nó càng trở nên nghiêm trọng hơn vào dịp nghỉ lễ khi mọi người quá bận tâm chuẩn bị cho ngày Tết.
Sử dụng điện thoại khi lái ô tô
Trước khi bạn với lấy chiếc điện thoại để xem một tin nhắn chúc mừng năm mới từ bạn bè, hãy nghĩ tới thông tin sau: một nghiên cứu từ Viện Giao thông Công nghệ Virgina, nhắn tin khi lái xe có thể tăng nguy cơ vụ va chạm tăng lên 23 lần so với khi tập trung lái xe. Mối nguy lớn nhất đối với các tài xế trên đường là những người điều khiển phương tiện khác, do đó hãy luôn luôn tập trung nhìn đường thay vì chiếc điện thoại của mình.

Đừng lái xe khi đã sử dụng rượu bia

Uống rượu, bia cũng là việc khó tránh trong dịp Tết Nguyên đán. Nếu đã uống, hãy gọi xe taxi về nhà.
Lái ô tô uống rượu bia là chết
Khi taxi và dịch vụ chia sẻ xe đang trở nên sẵn có hơn bao giờ hết, chẳng có lý do gì để bạn lái xe sau khi uống rượu, bia. Nếu sự an toàn của bản thân vẫn chưa đủ để ngăn cản bạn thực hiện hành vi, hãy nghĩ đến sự an toàn của những người tham gia giao thông khác, bên cạnh những hậu quả về tài chính và hình sự có thể xảy ra. Cái giá phải trả của bất cứ vụ tai nạn nào liên quan đến cồn đều là không đáng có và nên được ngăn chặn từ đầu.

Nghỉ ngơi đúng mức

Chỉ cần có dấu hiệu buồn ngủ, bạn hãy dừng xe và nghỉ ngơi. Quan trọng hơn hết, hãy nghỉ đúng mực để có đôi mắt tỉnh táo khi lái xe.
Lái xe khi mệt mỏi cũng nguy hiểm không kém lái xe khi say rượu. Vì vậy, cho dù bạn đang trên hành trình xuyên Việt cùng gia đình hay đã kiệt sức sau nhiều ngày ăn mừng năm mới, hãy chắc chắn rằng bạn đã nghỉ ngơi đủ trước ngồi sau tay lái. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, những người ngủ ít hơn 6-7 tiếng mỗi đêm có khả năng gây tai nạn cao hơn gấp đôi, trong khi những người ngủ ít hơn 5 giờ khiến nguy cơ này tăng lên gấp 4-5 lần.
Giaotoviet kính chúc các bạn năm mới thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.