Access Trade

Các mẫu ôtô bản giá rẻ có thật sự đáng mua?Khi thời điểm hội nhập Asean vào đầu 2018 đến gấn, các hãng đều tìm mọi cách để hạ giá bán các dòng xe mình đang phân phối. Một giải pháp cấp thiết đó là cắt bớt trang bị theo xe tạo ra bản giá rẻ. Tuy nhiên, nhiều khách hàng băn khoăn liệu có nên mua những phiên bản ôtô giá rẻ này không, cùng chúng tôi phân tích nhé.
 Phiên bản Mirage Eco giá rẻ
Trong tháng 12,
Ford, Toyota và Mitsubishi đều đa dạng hoá sản phẩm bằng cách ra phiên bản mới, cắt bớt trang bị, đồng thời giảm giá bán để hợp túi tiền nhiều người tiêu dùng. Cụ thể mức giảm giá có thể từ 20- 285 triệu.Mitsubishi Attrage Eco

Ở phân khúc xe nhỏ, Mitsubishi Attrage đang tạo ra cuộc cạnh tranh mới trong dòng sedan với phiên bản Eco. Các trang bị được lược bỏ trên bản MT bao gồm hệ thống khóa cửa từ xa, đèn sương mù, viền chrome cản trước, vô-lăng và cần số bọc da, khóa cửa trung tâm, đèn báo Eco, tựa đầu và tựa tay ghế sau. Bản CVT bị cắt thêm Start/Stop.
Phiên bản giá rẻ sedan attrage
Phiên bản Eco giúp khách hàng tiết kiệm được khoảng 28-35 triệu đồng, tuỳ vào xe MT hay CVT. Giá xe Attrage chỉ còn từ 412 triệu đồng sau khuyến mại, tương đương một chiếc Hyundai Grand i10 sedan số tự động, trong khi rộng rãi hơn nhiều.

Mitsubishi Mirage Eco

Không giống Attrage, xe Mirage còn bị cắt đi cả trang bị an toàn. Thiếu đi hệ thống hỗ trợ phanh ABS và EBD là sự thiếu sót đáng tiếc trên chiếc Mirage MT Eco. Bên cạnh đó, xe còn không có khoá cửa từ xa và đèn cốp xe.
Phiên bản Mirage CVT Eco không thiếu tính năng an toàn, tuy nhiên bị cắt bớt đề nổ nút bấm, cánh gió đuôi xe, vô-lăng và cần số bọc da, nút bấm trên vô-lăng. Khách mua xe Mirage bản Eco sẽ đỡ thêm chi phí từ 30-40 triệu đồng.

Toyota Altis E

Toyota cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi ra mắt xe Corolla Altis nâng cấp 2017 (facelift), đồng thời đưa thêm phiên bản mới 1.8E CVT. Trước đây, mẫu xe này chỉ được phân phối với 3 phiên bản 1.8G MT, 1.8G CVT và 2.0V CVT.
Với những khách hàng đơn giản chỉ muốn sở hữu một chiếc Altis lành, tiết kiệm nhiên liệu phục vụ mục đích di chuyển đơn thuần, lại có hộp số tự động thì bản 1.8E CVT là sự bổ sung hợp lý. Trang bị trên phiên bản này không khác 1.8E số sàn. Sự thay đổi chỉ là hộp số.
So với bản 1.8G CVT, phiên bản E chủ yếu thiếu sót trong trang bị nội thất, bao gồm ghế bọc nỉ, chỉnh cơ, âm thanh 4 loa (thay vì 6 loa) và không có DVD. Chiếc Altis 1.8E mang đến trải nghiệm tối giản nhất bên trong xe. Ngoài ra, cảm biến đỗ xe cũng được cắt đi. Nhờ đó, người mua xe "tiết kiệm" được 46 triệu đồng so với phiên bản 1.8G.

Ford Everest Ambiente

Từng được mệnh danh là mẫu SUV đắt đỏ nhất phân khúc tại thời điểm ra mắt, Ford Everest giờ đây đã có thêm phiên bản giá rẻ Ambiente. Phiên bản này cung cấp đủ lựa chọn 1 cầu và 2 cầu nhưng chỉ có duy nhất hộp số sàn 6 cấp. Trang bị đã được cắt giảm tối đa để chiếc xe về mức giá chưa đến 1 tỷ đồng.
Phiên bản cao cấp hơn của Ambiente là bản Trend. Sự khác biệt có thể nhận thấy rõ ở phía ngoài như cụm đèn chiếu sáng halogen với choá phản xạ, vành xe 17 inch thiết kế đơn giản và các chi tiết chrome đã được lược bỏ.
Bên trong xe, bộ ghế da thay bằng loại nỉ, chỉnh cơ, điều hoà cũng chỉnh tay, hệ thống CD 1 đĩa, âm thanh cắt từ 10 loa xuống còn 8 chiếc. Nội thất có nhiều chi tiết nhựa cứng. So với bản Trend, phiên bản số sàn mới có giá thấp hơn khoảng 285 triệu đồng. Xe sẽ được bán vào tháng 1/2018 nếu đúng theo dự kiến.
Chỉ còn chưa đến 20 ngày là qua 2018, giá ô tô hiện đang giảm rất nhiều so với đầu năm 2017, tuy nhiên trang bị trên xe và chất lượng đi kèm là điều mà nhiều khách hàng quan tâm. Các hãng đều muốn chạy đua doanh số cả năm 2018, tuy nhiên, là người tiêu dùng thông thái, khách hàng cần bình tĩnh chờ thêm để vừa mua được xe giá vừa rẻ, chất lượng lại đảm bảo.

ĐĂNG KÝ THEO DÕI GIÁ XE ÔTÔ 2018

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.