Access Trade

Có nên mua xe ô tô Suzuki Ciaz đang giảm giá tại Việt Nam?Từng nằm trong bảng xếp hạng những mẫu xe bán ế nhất tại Việt Nam, tuy nhiên sau khi hạ giá tới 92 triệu đồng xuống dưới 500 triệu Đồng, mẫu sedan hạng B Suzuki Ciaz đã cải thiện được đáng kể doanh số bán hàng, thay vì lẹt đẹt trong suốt 8 tháng qua tại Việt Nam. Dù vậy người tiêu dùng vẫn còn băn khoăn có nên mua Suzuki Ciaz đang giảm giá này không?
Có nên mua Suzuki Ciaz không

Đánh giá xe Suzuki Ciaz

Suzuki Ciaz là một mẫu sedan hạng B được xem là đối thủ cạnh tranh của Toyota Vios, Honda City hoặc Nissan Sunny. Mẫu xe này mang đậm triết lý của người Nhật đó chính là tính thực dụng, đơn giản, không cầu kỳ.
Suzuki Ciaz có ngoại hình kém trẻ trung hơn Honda City hoặc Toyota Vios, tuy nhiên cách thiết kế khá dung hoà nên nếu đem mẫu xe này so sánh với Nissan Sunny thì có thể nói ngay rằng Ciaz nịnh mắt hơn Sunny rất nhiều. Thiết kế của Ciaz ra dáng cổ điển chứ không quá trẻ trung như City, nhưng lại không được mạnh mẽ như Vios. Cách thiết kế này có lẽ sẽ chiếm được cảm tình của những quý ông trên 35 tuổi, hoặc những người mua xe mà không quá chú trọng về ngoại hình.

Nội thất Suzuki Ciaz Việt


Suzuki Ciaz sử dụng khối động cơ 1.4L có công suất 98 mã lực, hộp số 4 cấp. Có lẽ ở thời điểm năm 2016 mà còn sử dung hộp số 4 cấp thì khá là "dã man" với người dùng Việt. Tuy nhiên trên một chiếc sedan hạng B kích thước nhỏ, dung tích xi lanh nhỏ thì hộp số 4 cấp sẽ khiến cho phản hồi chân ga nhanh nhạy hơn rất nhiều và đó là chi tiết nho nhỏ có thể từ nhược thành ưu trên động cơ chiếc xe này
Suzuki Ciaz được trang bị ABS (chống bó cứng phanh), BA (hỗ trợ phanh khẩn cấp), EBD (phân phối lực phanh điện tử). Những trang bị an toàn này là tương đối đầy đủ và sẽ giúp cho xe vận hành an toàn hơn.

Có nên mua Suzuki Ciaz?


Ngoại thất Suzuki Ciaz Việt Nam


Nếu chọn một chiếc xe để chơi thì có lẽ nên chọn Honda City, chọn xe để kinh doanh thì Toyota Vios, còn chọn một chiếc xe chỉ để giải quyết nhu cầu đi lại, nắng mưa thì có lẽ Ciaz phù hợp với nhu cầu đó.
Tuy nhiên người tiêu dùng cần xem lại hệ thống đại lý, chính sách bảo hành bảo dưỡng và giá phụ tùng của Suzuki trước khi đưa ra quyết định mua hay không. Do Suzuki hiện rất ít đại lý, giá phụ tùng thuộc hàng cao trong các xe Nhật ở Việt Nam.

XEM THÊM:KINH NGHIỆM MUA XE MỚI

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.