Access Trade

Ô tô bay chính thức ra mắt và bán ra tại triển lãm ô tô FrankfurtƯớc mơ tránh kẹt xe bằng mẫu xe ô tô bay đã dần trở thành hiện thực khi tại triển lãm ô tô quốc tế Frankfurt năm nay, bên cạnh sự ra mắt của hàng loạt mẫu xe chạy điện và xe tự lái tiên tiến còn có sự góp mặt những chiếc ô tô bay rất ấn tượng bằng xương bằng thịt.
Ô tô bay sẽ đến Việt Nam

Một cái tên gây được nhiều chú ý với những người yêu thích ô tô bay trong thời gian qua là AeroMobil vừa trình làng chiếc “xe bay” mới nhất của mình tại Frankfurt.
Mẫu xe bay này là sự tích hợp những cải tiến tốt nhất trong các lĩnh vực ô tô và hàng không. Ngoại thất được làm bằng vật liệu carbon composite, lấy cảm hứng từ những mẫu xe thể thao hiện đại và máy bay hiệu suất cao.
Khi di chuyển trên mặt đất, mẫu xe này sử dụng mô-tơ điện, hệ dẫn động cầu trước, với phạm vi hoạt động xấp xỉ 700 km và có thể đạt tốc độ tối đa là 160 km/h.
Hình ảnh ô tô bay
Sau quá trình chuyển đổi kéo dài 3 phút, AeroMobil sẵn sàng để cất cánh, nhờ được trang bị động cơ boxer tăng áp 2.0L 4 xi-lanh, với công suất lên tới 300 mã lực. Động cơ sẽ truyền động trực tiếp tới cánh quạt và cho phép phương tiện này bay trong phạm vi tối đa 750 km.
Ô tô bay ra mắt Việt Nam
Về khía cạnh an toàn, AeroMobil được trang bị các túi khí hai giai đoạn và một chiếc dù có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
Người mua ô tô bay đầu tiên Việt Nam
Theo Giám đốc công nghệ Douglas MacAndrew của hãng: “Việc tạo ra một phương tiện kết hợp giữa máy bay và ôtô là chuyện không hề đơn giản, nhưng chúng tôi đã tập trung một đội ngũ gần 60 người, mất nhiều năm nghiên cứu và phát triển 3 mẫu xe bay đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định luật pháp hiện hành. Tại Triển lãm Ôtô Frankfurt lần này, chúng tôi sẽ chứng minh khả năng đưa một mẫu xe bay ra thị trường trong tương lai gần, trong khuôn khổ của cơ sở hạ tầng cũng như các quy định hiện hành”.
Đuôi xe ô tô bay
Công ty đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng và hoạt động sản xuất dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2018. Mặc dù thông tin về giá cả vẫn chưa được tiết lộ, nhưng những đợt giao hàng đầu tiên, dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2020.

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.