Access Trade

Ngân hàng nào cho vay mua ôtô trả góp tốt nhất hiện nay?Nhu cầu sở hữu một chiếc ôtô không còn là quá xa vời  trong giai đoạn hiện nay với sự hỗ trợ tài chính từ các tổ chức tín dụng như ngân hàng và công ty tài chính. Tuy nhiên, để lựa chọn được ngân hàng phù hợp để vay mua ôtô, khách hàng cần tìm hiểu nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm ra một số ngân hàng cho vay mua ôtô trả góp tốt nhất hiện nay.
Ngân hàng cho vay ô tô lãi suất thấp nhất

Ngân hàng cho vay mua ôtô lãi suất thấp nhất

Các gói lãi suất cho vay mua ôtô trả góp tại các ngân hàng thương mại hiện nay có sự chênh lệch khá lớn đi kèm các chính sách ưu đãi khác biệt.
VIB đang có gói lãi suất thấp nhất mua ôtô trả góp là 6,29%/năm, nhưng chỉ áp dụng trong 3 tháng đầu, sau đó sẽ thả nổi lãi suất theo thị trường 11,59%/năm. Gói lãi suất 7,49%/năm cũng chỉ áp dụng trong 6 tháng đầu.Theo một giám đốc chi nhánh của nhà băng này, gói lãi suất được nhiều khách vay mua xe nhất là 8,09%/năm, cố định trong 12 tháng.
Tiếp đến là ShinhanBank, Ngân hàng này có gói lãi suất 8,2%/năm áp dụng cho 3 năm đầu, các năm sau tăng lên 11,5%/năm, nhưng sau 3 năm người vay có thể tất toán được, mức lãi suất bình quân 8,2%/năm kéo dài trong 3 năm là thấp so với mặt bằng chung.

Ngân hàng cho vay mua ôtô thời gian dài nhất
Thời gian cho vay mua ô tô

Thời gian của khoản vay mua ô tô thường kéo dài trung bình 5 năm, tuy nhiên, trong thị trường cạnh tranh, nhiều ngân hàng đã đẩy mức thời gian vay lên đến 7 năm (84 tháng) hoặc 8 năm (96 tháng). Với thời gian vay dài, nỗi lo trả nợ mỗi tháng của khách hàng sẽ giảm đi rất nhiều do số tiền vay gốc được chia nhỏ ra trong suốt quá trình vay.
Một số ngân hàng có thời gian vay dài, chủ yếu là ngân hàng thương mại tư nhân như: TPbank, Sacombank, MBBank, ACB…

Ngân hàng cho vay mua ô tô với hạn mức cho vay theo giá trị xe cao nhất

Trước kia, ngân hàng thường cho vay với hạn mức tối đa bằng 70% giá trị chiếc xe ô tô khách hàng mua (tính theo giá xuất hóa đơn từ đại lý bán xe). Hạn mức này đã được đẩy lên khá nhiều, có ngân hàng cho vay đến 90% giá trị xe, đặc biệt là những xe ô tô có thương hiệu lớn, uy tín tại Việt Nam.
Ngân hàng cho vay hạn mức 90% bao gồm: VIB, Maritimebank, SHB…

Ngân hàng cho vay mua ôtô thủ tục đơn giản nhất

Một số khách hàng yêu cầu dịch vụ cao thường quan tâm đến thủ tục, giấy tờ cần chuẩn bị để được phê duyệt khoản vay. Đối với yêu cầu này thì thường những ngân hàng trong nước sẽ hỗ trợ tốt hơn những ngân hàng nước ngoài. Các ngân hàng chuyên cho vay ô tô thì thủ tục sẽ do phía ngân hàng hỗ trợ khách hàng chuẩn bị bao gồm các form mẫu hồ sơ, các thủ tục đăng ký đảm bảo…
Lời khuyên đối với khách hàng có nhu cầu vay mua xe ô tô là liên hệ với Đại lý bán xe để được hỗ trợ làm cầu nối thực hiện hoạt động vay này. Như vậy sẽ được hỗ trợ từ cả 2 phía, thủ tục sẽ nhanh gọn, khách hàng sẽ tìm được ngân hàng phù hợp với mong muốn của mình.

XEM THÊM: KINH NGHIỆM ĐÀM PHÁN GIÁ KHI MUA XE Ô TÔ

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.