Access Trade

Mitsubishi Mirage giảm giá sốc 70 triệu, có nên mua?Mitsubishi vừa gây "sốc" khi giảm giá mạnh mẫu hatchback Mirage của mình. Mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan giảm 70 triệu cho bản MT và 75 triệu cho bản CVT. Theo đó, giá mới là Mirage MT 378 triệu, Mirage CVT 448 triệu. Đây là mức ưu đãi sâu nhất từ trước tới nay của Mirage. Vậy có nên mua Mirage thời điểm này?
Có nên mua Mirage đang giảm giá

Mirage giảm giá sâu để cạnh tranh

Với giá mới, Mirage CVT gần ngang giá với Hyundai i10 1.2AT (435 triệu). Hai mẫu lắp ráp còn lại trên thị trường là Chevrolet Spark và Kia Morning cũng không có những điều chỉnh "sốc" như Mirage. Morning bản cao 1.2Si AT giá 402 triệu và Spark 359 triệu.
Giá bán xe Mitsu Mirage
So với đối thủ, Mirage có lợi thế nhập khẩu từ Thái Lan, trong khi i10 và Morning lắp ráp trong nước. Tâm lý người tiêu dùng thường đánh giá cao xe nhập khẩu hơn về chất lượng. Mirage và i10 có kích thước tương đương, lớn hơn chút so với Morning và Spark. Tuy vậy, mức giá cao như trước đây là rào cản khiến Mirage tiếp cận lượng khách khiêm tốn.
Xe nhỏ cỡ A thường là phân khúc dành cho những người mua xe lần đầu, hoặc phụ nữ với nhu cầu di chuyển ngắn, chủ yếu nội đô. Tài chính của khách hàng chọn xe nhỏ thường không dồi dào như các phân khúc khác, vì vậy khoảng cách giá thường mang tới lợi thế rõ rệt. Morning và i10 cạnh tranh gay gắt, trong khi Mirage và Spark khó cạnh tranh sòng phẳng với các ông lớn, nên chỉ cố làm tốt ở mảng thị phần còn lại.

Có nên mua Mirage thời điểm này?

Mức giảm giá hiện nay đang ở đáy, khó lòng giảm thêm. Đại diện phần lớn các hãng xe giảm nhiều đều cho biết đại lý và hãng không có lãi, thậm chí chịu lỗ để bán xe. Vì vậy, tâm lý khách hàng chờ đợi xe giảm tiếp vào cuối 2017 là khó xảy ra.
Ảnh hotgirl Mirage
Sang 2018, cuộc chiến giữa xe nhập khẩu và lắp ráp sẽ gay gắt hơn. Xe nhập khẩu từ ASEAN có lợi thế 0% thuế nhập khẩu. Trong khi đó xe lắp ráp đứng trước cơ hội giảm giá sâu với các đề xuất ưu đãi miễn thuế TTĐB cho phần giá trị tạo ra trong nước của mỗi xe và giảm thuế linh kiện về 0%.
Mitsubishi Mirage là xe nhập khẩu từ Nhật, do đó sang 2018 giá cũng không thể giảm thêm do không có lợi thế xuất xứ Asean. Khách hàng nếu có nhu cầu ngay có thể cân nhắc mua xe thời điểm này hoặc chờ sang năm để có xe số khung 2018

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.