Access Trade

Có nên mua Mitsubishi Outlander nhập khẩu đang giảm giá?Không nằm ngoài cuộc đua giảm giá từ các hãng, Mitsubishi trong tháng 9 đã giảm giá sốc cho dòng Outlander xuống chỉ còn 750 triệu đồng, mức giá thấp nhất trong phân khúc CUV xe Nhật. Vậy liệu có nên mua Mitsubishi Outlander đang giảm giá này không?
Có nên mua Outlander giảm giá

Phiên bản Outlander giảm giá

Được biết, mức giá 750 triệu là dành cho phiên bản Mitsubishi Outlander bản 2.0 STD được trang bị options thấp nhất trong các phiên bản. Xe sử dụng ghế nỉ, chỉ có 2 túi khí trước, nhiều trang bị an toàn bị cắt giảm ở mức tối thiểu: thiếu hẳn hỗ trợ phanh khẩn cấp BA (những xe sedan phân khúc B đã có); không có cân bằng điện tử (xe gầm cao sẽ mất an toàn khi vào cua); không có hệ thống hỗ trợ khởi động ngang dốc và nhiều trang bị khác.
Từ khi nhập khẩu vào Việt Nam, phiên bản Outlander 2.0 STD là phiên bản bán chậm nhất của Mitsubishi Outlander, có tháng gần như không có mẫu xe nào được bán ra. Do đó, với việc giảm giá lần này, Mitsubishi đang muốn bán ra xe có số khung 2016 và đẩy hàng tồn kho, khó bán để bỏ hẳn phiên bản này.
Dù vậy, sở hữu ngoại hình cao ráo, không khác biệt nhiều so với phiên bản cao cấp; Mitsubishi Outlander vẫn là lựa chọn đáng cân nhắc của nhiều khách hàng đam mê dòng CUV gầm cao, giá hợp lý.

Có nên mua Mitsubishi Outlander không?

Để quyết định có nên mua những dòng xe đang giảm giá sâu này, khách hàng cần xem xét kỹ nhiều yếu tố, không nên chỉ chú trọng quá vào mức giá. Một trong những yếu tố đó là chất lượng còn lại của xe (do xe tồn đời quá lâu).
Vì sao Outlander giảm giá xe
Theo các kỹ sư ô tô, xe tồn kho nhiều tháng không bán được, nếu nhà sản xuất hay nhập khẩu, không bảo quản đúng quy trình, dễ ảnh hưởng tới chất lượng.
Nếu xe chưa đổ xăng, dầu, chưa nổ máy, vẫn sử dụng dầu bảo quản có thể giữ được trong thời gian dài. Còn nếu đã đổ xăng, thay dầu máy, chạy thử thì cần phải thực hiện theo quy trình bảo quản. Mỗi tuần phải khởi động một lần, cho xe nổ máy ít nhất là 10 phút, để động cơ hoạt động, dầu máy được khuấy đảo, tránh bị ngưng tụ hơi nước trong buồng đốt. Cùng với đó, khi động cơ hoạt động sẽ giúp sạc điện vào ắc quy, đảm bảo tuổi thọ cho ắc quy.
Ngoài ra, không được để lốp xe tiếp xúc với nền kho bãi lâu ở một vị trí, phải nâng bánh, quay 180 độ để thay đổi và luôn duy trì áp suất lốp đúng tiêu chuẩn để tránh bị nứt do trọng lượng xe đè lên.
Tuy nhiên, để bảo quản được như vậy không phải nhà sản xuất hay nhập khẩu nào cũng làm đúng. Với số lượng ít có thể thực hiện được, nhưng tồn đến hàng trăm, hay hàng nghìn xe, thì đó là công việc không hề đơn giản.
Với ô tô, khi đã đổ xăng, dầu nhớt và đã khởi động động cơ, chạy thử, sau đó lại “cất” trong kho một thời gian dài, thường gây ra nhiều tác hại. Lâu ngày không khởi động, dầu nhớt dễ sinh ra một số hợp chất có hại, sẽ ăn mòn động cơ, thậm chí tạo ra lớp bùn mỏng, có tính nhớt cao, làm tắc nghẽn các mao mạch dẫn dầu bôi trơn, góp phần vào việc mài mòn hệ chuyển động.
Với xe tồn kho, thường xăng không được đổ đầy bình, mà chỉ có một ít. Nếu được đổ đầy sẽ giúp tránh được hiện tượng không khí ẩm lâu ngày có thể xâm nhập vào bình xăng, gây ngưng tụ hơi nước bên trong. Đến khi khởi động hơi nước sẽ theo vào động cơ.
Xe để lâu, hơi nước cũng ngưng tụ trên thành xy lanh, rồi lọt xuống carte chứa dầu nhớt, thúc đẩy quá trình ăn mòn động cơ và các bộ phận chuyển động, dẫn đến giảm tuổi thọ.
Xe tồn giảm giá Outlander
Khi tồn kho nhiều, xe không có nhà chứa, phải để ngoài trời, chịu mưa nắng thì thật tai hại. Dưới trời nắng nóng, nhiệt độ trong xe tăng cao sẽ làm giảm chất lượng đồ nội thất. Nếu để lâu, cao su, nhựa và các dung môi bên trong xe sẽ hóa hơi. Các bộ phận sử dụng dầu nhờn bôi trơn như núm điều khiển điều hòa, chân phanh, thiết bị điều khiển ghế,... hoạt động không trơn tru. Do dầu bôi trơn bị bay hơi và khô lại, dưới nhiệt độ cao, khiến các thiết bị này khó sử dụng hoặc bị kẹt.
Tiếp đến, các gioăng cao su cánh cửa sẽ nhanh lão hóa. Sự quá nhiệt là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng ắc quy chết sớm. Nhiệt độ khiến chất lỏng bay hơi, thay đổi nồng độ dung dịch, phản ứng diễn ra nhanh và gây tổn hại cho cấu trúc phía trong ắc quy. Đặc biệt, các đường ống dẫn khí, nước làm mát dễ bị hỏng, lốp xe nhanh lão hóa, lớp sơn vỏ xe nhanh phai màu,...
Xe để trong kho, có mái che, mát mẻ thì lại gặp nỗi lo khác là chuột, gián thâm nhập. Dưới nắp ca-pô xe, trong ca-bin hay cốp xe là những nơi lý tưởng để những loài sinh vật này ẩn nấp. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy xấu như nhiều bộ phận trên xe có thể bị hư hỏng.
Việc mua ô tô là việc hệ trọng, là cả gia tài, do đó, khách hàng phải hết sức thận trọng, tránh để mua được xe về nhưng chất lượng không như mong muốn, tránh tiền mất tật mang khi mua xe.

XEM THÊM: KINH NGHIỆM MUA Ô TÔ MỚI

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.