Access Trade

Kia trở thành hãng xe oto có doanh số cao nhất Việt Nam 2016.Theo trang tin Regtransfers của Anh, Kia đã đánh bật Toyota và trở thành nhà sản xuất ô tô có doanh số lớn nhất tại Việt Nam năm 2016. Còn trên thế giới thì hãng nào đang dẫn đầu, Toyota, Hyundai hay Volkswagen?


Kia Morning bán chạy nhất 2016

Năm 2016, dù Volkswagen là nhà sản xuất ô tô có doanh số cao nhất thế giới, nhưng nếu phân tích số liệu sâu hơn, sẽ thấy đây không phải là thương hiệu dẫn đầu nhiều thị trường nhất thế giới.

Mới đây, trang Regtransfers của Anh đã công bố infographic cho thấy Toyota vẫn "thống lĩnh", khi là thương hiệu bán chạy nhất ở tới 49 nước.
Toyota đứng đầu nhiều khu vực trên thế giới, như Mỹ Latin, châu Á và châu Phi; cũng là thương hiệu bán chạy nhất tại các thị trường như Costa Rica, Uganda, Angola, Tanzania, UAE, Singapore, Indonesia và Áo.
Đứng thứ hai là Volkswagen, với khoảng cách khá xa - dẫn đầu về doanh số tại 14 thị trường, hầu hết là các nước châu Âu, như Thuỵ Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Thuỵ Điển, Đức, Croatia và Belarus.
Đứng thứ ba là Ford, với doanh số cao nhất tại các thị trường lớn trọng yếu như Mỹ, Canada và New Zealand.
Cùng đứng thứ 4 là Renault và Skoda, dẫn đầu về doanh số ở 6 nước.
Đứng thứ 6 là Dacia và Fiat, dẫn đầu doanh số ở 5 nước.
Tại châu Á, trừ những nước có thương hiệu ô tô riêng phát triển mạnh, như Hàn Quốc với Hyundai, Malaysia với Perodua, hay Trung Quốc với Wuling...; còn lại, thống trị cũng là Toyota.

Kia trở thành hãng sản xuất ô tô lớn nhất Việt Nam

"Bản đồ" này của Regtransfers cho thấy trong năm 2016, thương hiệu bán được nhiều xe nhất tại Việt Nam là Kia. Điều này có thể gây khó hiểu, tuy nhiên, nếu cộng dồn doanh số xe tải nhẹ Kia mà Trường Hải đang phân phối thì thống kê này đúng là chính xác.
doanh số đầy đủ thị trường ô tô 2016
Và việc Kia trở thành hãng ô tô có doanh số lớn nhất Việt Nam là một thông tin gây kinh ngạc giới truyền thông trong thời gian gần đây.

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.