Access Trade

Học lái xe ôtô mất bao nhiêu tiền?

Giaotoviet_Năm 2018 sắp đến cũng là lúc nhu cầu học bằng lái ô tô B2 trở nên nóng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, đứng trước mê hồn trận quảng cáo học lái ô tô giá rẻ, trọn gói ; học phí thì mỗi nơi mỗi kiểu, những người có nhu cầu thực sự không biết tin vào đâu. Hãy cùng giaotoviet tìm hiểu chi tiết học phí và thời gian để có bằng lái ô tô nhé.
Học phí học lái xe ô tô

Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là một loại giấy phép lái xe dùng cho lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn 10 năm. Bằng lái xe B2 được nhà nước quy định mở rộng từ bằng lái B1. B1 là giấy phép lái xe 4 bánh dến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn 5 năm. Còn bằng lái xe B2 có thời hạn là 10 năm (mười năm). Học viên hoàn toàn có thể học lái xe và thi luôn giấy phép lái xe B2 mà không cần phải thi qua bằng lái xe B1.

Học bằng lái xe ô tô mất bao lâu?

Theo quy định của Sở GTVT, học viên muốn học lái xe ô tô lấy bằng B2 sẽ tốn 3 tháng học và thi, còn đối với bằng lái xe ô tô hạng C sẽ lâu hơn khoảng 5 tháng.

Khóa học lái ô tô bao gồm nội dung gì ?

A. Học lý thuyết
Học viên được học luật giao thông đường bộ, quy tắc giao thông cơ bản, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng.
Trung tâm dạy lái xe ô tô có các lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần (sáng: 08h30– 10h30, chiều: 14h-16h, tối: 18h- 20h), học viên tự chọn lịch học phù hợp cho mình.
B. Học thực hành
Học viên được bắt đầu học thực hành ngay sau khi đăng ký ( nếu có nhu cầu)
Thời gian học linh động do học viên tự chọn và thống nhất với giáo viên ( kể cả Thứ 7 – Chủ Nhật)
Học viên được học thực hành lái xe trong bãi tập sa hình đạt chuẩn Sở GTVT, tập lái xe trong thành phố và lái xe đường dài.
C. Ôn và thi sát hạch
Kết thúc giai đoạn học thực hành lái xe ô tô, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hach.
Đồng thời học viên cũng sẽ được hỗ trợ tập lái trên xe cảm ứng để làm quen với xe và sân thi sát hạch ( nếu có nhu cầu). Xe cảm ứng là loại xe chính thức dùng để thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hiện nay.
Sau khi hoàn thành, học viên sẽ được xếp lịch thi tốt nghiệp bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe cho học viên hoàn thành khoá học tại trường
D. Thi sát hạch và cấp bằng tại Sở
Sau khi hoàn thành khoá học lái xe ôtô 3 tháng tại trường, tự tin với khả năng học lái xe ô tô và sự am hiểu lý thuyết luật giao thông đường bộ của mình, đã đến lúc học viên tham gia kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe ôtô hạng B2 do Sở GTVT tổ chức.
Học viên thành công vượt qua kỳ thi (gồm lý thuyết và thực hành), bằng lái sẽ được Sở cấp cho học viên trong vòng 10-15 ngày sau.
chi phi hoc bang lai oto

Học phí học lái ô tô là bao nhiêu?

Học phí thường được các trung tâm dạy lái ô tô báo thường ở 3 dạng: thứ nhất là học phí cơ bản (chỉ khoảng 3,5 triệu) chưa bao gồm chi phí sát hạch, phí học thực hành và chi phí khác; thứ hai là học phí dạng trọn gói (khoảng 8 triệu) bao gồm toàn bộ chi phí trong quá trình học, tuy nhiên cũng có phát sinh khi thi sát hạch; thứ ba là học phí trọn gói không phát sinh (khoảng gần 10 triệu).
Do đó học viên khi có nhu cầu học bằng lái ô tô B2 nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký khóa học tại bất kỳ trung tâm nào để tránh những rắc rối phát sinh sau này.
Cần tư vấn thêm xin liên hệ chúng tôi tại đây

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.