Access Trade

Ô tô liên tục giảm trăm triệu, khi nào mua xe là giá tốt nhất?

Giaotoviet_ Thị trường ô tô Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa thay đổi mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Thông tin giảm thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ 30% năm 2017 xuống còn 0% vào 2018 đã làm sục sôi mong ước mua ô tô của đại đa số người dân, đặc biệt là ở những đô thị lớn. Nhà nhà, người người mong chờ xe giảm giá; các hãng thì doanh số giảm liên tục nên phải cắt lợi nhuận giảm theo để vớt vát. Tuy nhiên, đây có phải là thời điểm tốt nhất để mua ô tô chưa, chúng ta cùng phân tích.

Khi nao mua o to gia re nhat

Tin liên quan: Honda CRV giảm thêm 150 triệu tháng 6 để cạnh tranh Mazda CX5

Thuế nhập khẩu ô tô chiếm bao nhiêu % giá bán?

Giá bán xe ô tô chia làm 4 phần: giá nhập khẩu, thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, lợi nhuận bán hàng đại lý. Do đó, tính đơn giản thuế nhập khẩu giảm 30% thì giá bán chỉ giảm tương ứng tối đa 6%. Đơn cử xe Kia Morning hiện nay giá 400 triệu, nếu 2018 nhập khẩu giá sẽ giảm khoảng 24 triệu.
Tuy nhiên, việc giảm thuế nhập khẩu chỉ áp dụng với xe từ Asean và có tỷ lệ nội địa hóa 40% (chưa có định nghĩa và quy định rõ ràng về việc tính tỷ lệ nội địa hóa này).

Vì sao đại lý liên tục giảm giá ô tô?

Tâm lý chờ đợi giảm giá đã kéo doanh số toàn thị trường sụt giảm, để tồn tại, tất nhiên các đại lý phải đẩy mạnh bán hàng, giảm giá để thu hút khách hàng, duy trì hoạt động. Câu hỏi là, việc giảm giá này đến mức nào sẽ là đáy và có giảm liên tục được không.
Theo thăm dò của chúng tôi, mỗi xe Vios bán ra, lợi nhuận của Đại lý khoảng 30 triệu. Với mức giảm 50 triệu hiện nay, Đại lý đang lỗ khoảng 20 triệu xe; khoảng lỗ này sẽ được bù đắp vào phần thưởng doanh số từ nhà máy vào cuối năm; tất nhiên với điều kiện phải đạt tổng doanh số như cam kết.
Như vậy, tính ra từ giờ đến hết năm, các hãng ô tô gần như sẽ không còn giảm giá nữa, thay vào đó sẽ chú tâm vào khuyến mãi dịch vụ bảo dưỡng như Toyota vừa làm.

Khi nào mua ô tô là giá rẻ nhất?

Oto giam gia den bao gio
Nếu bạn có nhu cầu thật sự, hãy chờ đến tháng 10 năm nay; giá sẽ tốt nhất và ưu đãi sẽ cao nhất cho mọi dòng xe, đặc biệt là xe nhỏ.
Còn nếu bạn cần xe ô tô gấp; hiện tại vẫn là giá tốt. Bạn có thể đàm phán để được ưu đãi thêm về dịch vụ bảo dưỡng sau này.
Cần tư vấn cách đàm phán mua xe vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ chúng tôi

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.