Access Trade

Có nên mua Toyota Vios 2017 đang giảm giá mạnh?


Sau hàng loạt chương trình giảm giá, thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 5 đã có tiển triển theo chiều hướng khả quan. Và trên đà giảm giá, Toyota Vios đã vượt lên vị trí dẫn đầu trong top 10 xe bán chạy của tháng.

 Vios top 10 o to viet nam

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất xe ô tô VAMA, doanh số ô tô bán ra trong tháng 5/2017 đã có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực sau tháng 4 buôn bán ảm đạm. Doanh số bán hàng của toàn thị trường ôtô đạt 23.232 xe tăng 6% so với tháng 4/2017. Trong đó có 12.915 xe du lịch (tăng 20%), 9.005 xe thương mại (giảm 6%) và 1.312 xe chuyên dụng (giảm 22%) so với tháng 4.
Theo đó, Toyota Vios đã bật ngờ trở lại vị trí ngôi vương sau chiến dịch giảm giá hồi tháng 5 vừa qua. Cụ thể, trong tháng 5 Toyota Việt Nam đã bán ra 1.756 xe trong đó khu vực phía Bắc tiêu thụ 840 xe và khu vực phía Nam tiêu thụ 760 xe. Đây được đánh giá là kết quả của đợt giảm giá hồi tháng đầu tháng 5 vừa qua của Toyota Việt Nam. Có thể thấy, trong cuộc chạy đua rất sôi động của thị trường ô tô Việt Nam, ông lớn Toyota cũng không thể đứng ngoài cuộc chiến giảm giá để kéo thêm khách hàng về cho mình.
Như vậy, tháng 5/2017 đánh dấu sự khởi sắc hơn của thị trường xe ô tô Việt Nam. Thế nhưng các chuyên gia cho rằng đây là kết quả của đợt giảm giá mạnh đến từ các hãng xe từ đầu tháng nên việc kích cầu cũng là điều khá dễ hiểu. Thế nhưng nếu so với cùng kỳ năm ngoái 5/2016 thì doanh số bán ra của thị trường xe ô tô lại giảm tới 11%. Điều này cho thấy thị trường ô tô Việt Nam sẽ còn rất khó đoán trong thời gian tới đây bởi khi kết thúc các chương trình khuyến mãi, giảm giá thì rất khó để có thể kéo khách hàng đến với showroom và khách hàng rất có thể sẽ hình thành tâm lý chờ xe giảm giá mới mua.
Honda city, mau xe gia dinh ly tuong

Vậy liệu đây có phải là thời điểm tốt nhất để mua Toyota Vios không, các bạn hãy cùng chúng tôi trả lời những câu hỏi sau sẽ rõ:

1. Mục đích mua xe của bạn:
- Gia đình: nếu mua xe phục vụ gia đình và việc giảm thêm 50 triệu nữa vào 2018 hoặc cuối 2017 không ảnh hưởng đến kinh tế gia đình thì bạn nên mua ngay.
- Kinh doanh: cho thuê tự lái, chạy Uber/ Grab, bạn còn chờ gì nữa mà không mua ngay. Chỉ với doanh thu 1 tháng bạn đã bù đắp được số tiền giảm giá cả năm mà còn không mất đi cơ hội kinh doanh. 
2. Tiêu chí mua xe của bạn:
- Giá cả, thương hiệu: chọn ngay Vios bạn nhé
- Chất lượng, giá cả, sự an toàn: nên xem xét thêm vài mẫu xe như Honda City, Kia Rio hay Hyundai Accent bạn nhe.
Chúc các bạn có được một chiếc ô tô như ý!

No comments

Vui lòng để lại lời nhắn

Powered by Blogger.